PTKT: Vàng giảm xuống $1491 khi các chất xúc tác như Brexit trở nên ‘lạc hậu’

by BảnVịVàng
63 views

Tóm tắt:

  • Vàng làm ngơ với các cảnh báo kinh tế từ Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
  • Nghi ngờ về Brexit chiếm ưu thế, thiếu tiêu đề liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.
  • Một lịch kinh tế tích cực, bao gồm ECB, sẽ là chìa khóa.
  • Phân tích thị trường

Bất chấp những thách thức kinh tế từ châu Á và sự không chắc chắn xung quanh Brexit, giá vàng đã quay trở lại mức $1491/oz trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Hoạt động kinh tế chậm chạp từ Úc và Nhật Bản cùng dữ liệu tăng trưởng kinh tế yếu tại Hàn Quốc đã vẽ nên bức tranh kinh tế châu Á hôm Thứ Năm.

Trên mặt trận tin tức, nhà đầu tư đang suy đoán về cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh trong khi lo ngại về việc Brexit có diễn ra ngày 31/10 hay không. Cũng cần lưu ý rằng không có tin tức lớn liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Lợi tức Trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ hầu như không thay đổi khoảng 1,76% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa đêm qua.

Các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị cho một ngày đầy ‘sôi động’ bao gồm các số Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) khác nhau từ Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ, cùng với Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ, Doanh số bán nhà mới và Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần (Mỹ). Tuy nhiên, sự chú ý lớn sẽ được dành cho quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vì đây sẽ là lần cuối cùng ông Mario Draghi giữ cương vị Chủ tịch. ECB không được mong đợi sẽ thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại sau khi công bố quan điểm rất cởi mở trong cuộc họp trước.

Phân tích kỹ thuật

Mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 21 ngày là $1493 dường như là rào cản tăng giá ngay lập tức và nắm giữ chìa khóa để vàng tiến lên mức SMA 50 ngày là $1505.

Ngược lại, $1477 và mức SMA 100 ngày tại $1461 (vai trò hỗ trợ) có thể đặt câu hỏi cho người bán.

Giavang.net

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment