Vàng sẽ lên ngôi vương trong cuộc bầu cử năm nay ở Hoa Kỳ – Heraeus

by BảnVịVàng
92 views

Thị trường vàng đã định giá trong nhiều sự xáo trộn địa chính trị trước cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Hoa Kỳ, nhưng một công ty kim loại quý cho biết họ hy vọng giá vàng sẽ được hỗ trợ tốt vì đây sẽ là một cuộc bầu cử ‘không giống ai’.

Vàng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1900/oz gần một tuần sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đụng độ trong một cuộc tranh luận hỗn loạn. Các nhà phân tích tại Heraeus Precious Metals có trụ sở tại Đức cho rằng sự không chắc chắn trước cuộc bầu cử sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Họ cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai như sau:

Rất nhiều bất ổn chính trị và kinh tế đã được định giá cho vàng, nhưng nó có thể gia tăng hơn khi ngày bầu cử đến gần, làm tăng sức hấp dẫn của kim quý như một nơi trú ẩn an toàn.

Trích dẫn các mô hình bầu cử từ Economist, nhà phân tích cho biết có 88% khả năng Biden sẽ thắng cử; tuy nhiên, vì Cử tri đoàn, họ nói thêm rằng Trump vẫn có thể giành được chiến thắng. Họ nhấn mạnh:

Năm 2016, các cuộc thăm dò đã đánh giá thấp mức độ ủng hộ đối với Trump và cho thấy Hillary Clinton dẫn trước cho đến tận đêm bầu cử.

Tuy nhiên, bất kể ai thắng, công ty của Đức cho rằng vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi. Họ lưu ý rằng chiến thắng của Biden có thể đẩy tài sản ra khỏi thị trường chứng khoán biến động và trở thành tài sản trú ẩn an toàn hơn như kim quý.

Đồng thời, Biden cũng đang đề xuất kế hoạch chi tiêu thêm 7,3 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Các nhà phân tích lập luận:

Nợ chính phủ Mỹ đã lớn hơn GDP của Hoa Kỳ và điều này sẽ còn tăng thêm. Điều này có thể khiến vàng tăng thêm nếu nó dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Trong khi đó, nếu Trump tái đắc cử, tổng thống đảng Cộng hòa sẽ vẫn phải đối mặt với một nền kinh tế đang trên đà bấp bênh. Theo phân tích từ Heraeus:

Bất kể kết quả vào tháng 11 như thế nào, môi trường kinh tế vĩ mô yếu kém ở Mỹ sẽ chiếm ưu thế trong thời gian tới, điều này hỗ trợ cho vàng.

Giavang.net

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment